Thursday, September 5, 2013

homemade ice cream

Picture11759_thumb_up
สูตรhomemade ice creamค่ะ เอามาจากหนังสือ may made
ส่วนผสม 
- นอนแดรี่วิปปิ้งครีม หรือ rich whip topping 2 ถต.
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำตาล 1/4 ถต.ไอศครีมทอด
- เกลือ 1/4 ชช.ไอศครีมทอด
- ไข่ขาว 4 ฟองไอศครีมทอด
- บิสกิตช็อกโกแลต 1 ถต.
- กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
วิธ๊ทำ 
1. เตรียมชามที่จะใส่ไอศครีมไว้
2. การตีครั้งนี้แบ่งเป็น 3 ชาม เริ่มกันที่ชามแรก
3. ตีไข่แดง น้ำตาล กลิ่นวนิลา ให้ฟูเหมือนตอนเวลาทำไข่เจียว ปริมาณจะเพิ่มขึ้นนิดหน่อยสีของไข่จะอ่อนลง
4. ชามที่ 2 ตีเกลือกับครีม จนฟูไอติมทอด
5. ชามต่อไป ตีไข่ขาวให้ฟู ทดลองเอียงชามถ้าไข่ขาวติดชามไม่ไหลออกเป็นอันใช้ได้
6.จากนั้นกวาดวิปครีม ไข่ขาว และบิสกิตช็อกโกแลตสับลงในชามไข่แดงไอติมทอด
7.คราวนี้ใช้พายค่อยๆตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน
8.เทใส่พิมพ์เคาะไล่ลม จากนั้นแช่ช่องแข็ง

No comments:

Post a Comment