ทำติมง่ายๆ
วิธีทำไอศกรีม ด้วยวิธีเขย่าถุง
ถ้าตามสูตรในคลิป ก็ประมาณนี้ แต่ถ้าไม่ยุ่งยากข้ามไปดูสูตรข้างล่าง ง่ายได้ใจ !
- น้ำแข็ง ไอศครีมทอด
- เกลือเม็ดไอศครีมทอด
- Single Cream นักทำขนมเค้าว่า เป็นครีมที่มีปริมาณไขมันเนยประกอบอยู่ไม่น้อยกว่า 18 %ไอศครีมทอด
- บางสูตรก็ว่า ใช้ Heavy Cream ที่มีปริมาณไขมันเนย ไม่น้อยกว่า 48 % หม่ำได้เต็มคำกว่า
- แต่บางสูตรก็ใช้ "นมสด" ซึ่งจะได้เนื้อไอศกรีมเหลวกว่าไอติมทอด
- น้ำตาล หรือ ถ้าใช้ผลไม้ก็ต้องลดน้ำตาลลงบ้าง
- วานิลลา หรือ กลิ่นอื่น ๆ ที่ชอบ
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็ง และ เกลือเม็ด ลงในถุงใหญ่
- ส่วนถุงเล็กใส่ single cream หรือ นมสด น้ำตาล ฯลฯ อะไรที่อยากใส่ในเนื้อไอศกรีมนั่นแหละ
- ปิดถุงแน่นแล้วก็หย่อนลงในถุงใหญ่อีกที ปิดถุงให้แน่นเหมือนกัน
- ทีนี้ก็..เขย่า เขย่า เขย่า ซัก 5 นาที ไอติมทอด
- จะตัก หรือ จะเท ใส่ภาชนะ ตกแต่งได้ตามใจ
No comments:
Post a Comment