Sunday, September 15, 2013

ไอศกรีมชาเขียว&ไอศกรีมกล้วยหอม

ไอศกรีมชาเขียว
ส่วนผสม 
-  นมสด 4 ¼ ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง ไข่แดง ¾ ถ้วยตวง
-  วิปปิ้งครีม 1 ¼ ถ้วยตวง เจลลาตินแผ่น 3 กรัม ผงชาเขียว ¾ ถ้วยตวง
-  กลูโคสชนิดก้อน (แบะแซ) ½ ถ้วยตวง ไอติมทอด
วิธีทำ 
1. เทนมสด น้ำตาลทราย และวิปปิ้งครีมลงในหม้อนำไปตั้งไฟต้มจนเดือด จากนั้นใส่ไข่แดงและกลูโคสก้อนกวนให้เข้ากันจนข้นเล็กน้อย ยกลง
2. เติมเจลลาตินและผงชาเขียว ทิ้งไว้ให้แห้งไอติมทอด
3. นำมาปั่นให้เข้ากันแล้วใส่ถังแช่ หรือนำไปใส่ช่องแช่แข็งในตู้เย็นจนแข็ง


ไอศกรีมกล้วยหอม

ส่วนผสม 
-  นมข้นหวาน ½ ถ้วยตวง น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
-  น้ำต้มสุก 2 ½ ถ้วยตวง วานิลา 1 ช้อนชา
-  กล้วยหอมสุกงอมหั่น 2 ถ้วยตวงไอศครีมทอด
วิธีทำ 
1. ละลายน้ำตาลทรายขาวกับน้ำ 1 ถ้วยตวง พอน้ำตาลละลายจึงใส่นมข้นหวานคนให้เข้ากัน ใส่วานิลาและน้ำส่วนที่เหลือคนให้เข้ากันไอศครีมทอด
2. นำกล้วยหอมมาปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไปไอศครีมทอด
3. เทใส่หม้อปั่น ใช้เวลาปั่น 30 – 40 นาที (ตักได้ประมาณ 10 ก้อน)ไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment