Wednesday, September 11, 2013

ไอศกรีมช็อคโกแลต

ไอศกรีมช็อคโกแลต?.................เราไม่ง้อเครื่องปั่น(อีกแล้ว)
(C) 2003 Gateway,Inc.
ส่วนผสม
นมสด                       300   ซีซี
ไข่แดง                         4   ฟอง
น้ำตาล                        80   กรัม (1/3 ถ้วย+1ช้อนโต๊ะ)
วิปปิ้งครีม                  100   ซีซี
ช็อคโกแลต               150   กรัม (B_Chanใช้ช็อคฯชิพ 1ถ้วยค่ะ)

วิธีทำ
1. สับช๊อคโกแลตแล้วนำไปละลาย โดยเตรียมหม้อใส่น้ำร้อนแล้วเอาหม้อที่ใส่ช็อคโกแลตวางทับ (แอบขี้โกงใช้ช็อกโกแลตชิพ ฮี่ๆ)
2. ต้มนมให้พอเดือดแล้วรีบยกลง (ไม่เอาฟองฟอดนะคะ)ไอศครีมทอด
3. ตีไข่แดงในชามผสมจนเป็นฟองแล้วใส่น้ำตาลคนให้ละลายไอศครีมทอด
4. ผสมนมที่ต้มไว้ลงในชามไข่แดงตีให้เป็นฟองไอศครีมทอด
5.นำไปตั้งไฟโดยใช้ไม้พายคน+ขยี้ คนไปเรื่อยๆจนกว่าจะข้นเป็นครีมจึงยกลง(คล้ายๆทำไส้คัสตาดค่ะ)ไอศครีมทอด
6.นำครีมที่ได้ถ่ายใส่ชามผสมแล้วซ้อนกับชามอีกใบที่ใส่น้ำเย็นตีครีมให้เป็นฟอง เพื่อลดอุณหภูมิไปด้วย
7.ตีวิปปิ้งครีมให้เป็นฟอง(7-8นาที)ไอติมทอด
8. ค่อยผสมส่วนจากข้อ1 และ7ลงครีมข้อ8ตามลำดับ
9. แช่ฟรีช2-3ชั่วโมง เพื่อให้เริ่มแข็งแล้วเอามาตีด้วยมือหรือเครื่องค่ะ แล้วแช่ฟรีชอีก 60-30นาที ทำซ้ำประมาณ2-3รอบค่ะ

No comments:

Post a Comment