Sunday, September 1, 2013

ไอศกรีมกล้วยหอม

ไอศกรีมกล้วยหอม

ส่วนผสม
◊ กล้วยหอม ๒ ลูก
◊ น้ำเชื่อม ๑ ถ้วย
◊ น้ำแข็งป่น
◊ น้ำดื่มเล็กน้อยพอให้ปั่นได้
◊ นมสดคาเนชั่น ๒/๓ กระป๋อง
◊ กลิ่นวานิลา ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่นนิดหน่อย

วิธีทำ ใส่ ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะปั่นได้ จนเนื้อเนียนดี จากนั้นก็เทใส่ภาชนะพลาสติกที่มีฝาปิดค่ะไอติมทอด
ปิดฝาให้สนิทแล้วเข้าช่องฟรีซ (ช่องแข็ง)ไอศครีมทอด
หลัง จากนั้นประมาณ ๑ ๑/๒ ชั่วโมง ให้นำออกมาแล้วเอาส้อมซุยๆให้ทั่ว แล้วปิดฝานำไปแช่แข็งเหมือนเดิมทำอย่างนี้ ๒-๓ ครั้ง ทุกๆ ๑ ๑/๒ ชั่วโมง จอยทำตอนเย็นเมื่อวานนี้ค่ะเสร็จแล้วก็เข้านอนไอศครีมทอด
พอช่วงบ่ายวันนี้ก็เลยเอาออกมาชิมสักหน่อย ใช้ที่ตักไอศกรีมตักค่ะไอศครีมทอด
ตกแต่ง ด้วยกล้วยหอมอีกหน่อย พอดีจอยชอบทานกล้วยหอมน่ะค่ะ สูตรนี้สามารถเปลี่ยนผลไม้ได้ จะใช้เป็น ส้ม สตรอเบอรี่ แตงโม แคนตาลูป สับปะรด หรือผลไม้ที่เราชอบ ใช้ได้หมดเลยค่ะ ที่สำคัญดีต่อสุขภาพแล้วก็แคลอรี่ต่ำด้วยค่ะไอติมทอด
อ้างอิง
www.ไอศกรีมไอศครีม.net

No comments:

Post a Comment