Wednesday, September 4, 2013

ไอศครีมกะทิ มือปั่น

~ ไอศครีมกะทิ มือปั่น ~
Picture11874_thumb_up

ส่วนผสม(หน่องจะวงเล็บไว้ในส่วนที่หน่องทำจริงนะคะ จะได้ไอศครีม 2 กิโล แต่หน่องทำครึ่งเดียว ได้ 1 กิโลค่ะ)
• น้ำกะทิ 4 ถ้วย (หน่องใช้ 2 กล่อง กล่องละ 250 กรัม รวม 500 กรัมค่ะ)ไอศครีมทอด
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย (หน่องใช้ไป 70 กรัม)
• นมผงขาดมันเนย 1/2 ถ้วย (หน่อง 50 กรัม)ไอศครีมทอด
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (หน่องใช้ 70 กรัม เพราะวิปที่หน่องใช้ นอนเดลี่ หวานอยู่นิดหน่อยแล้ว)
• แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (หน่องใช้ 1 ช้อนโต๊ะ)ไอศครีมทอด
• น้ำสำหรับละลายแป้ง 1 ถ้วย (หน่องใช้น้ำมะพร้าว)
• น้ำใบเตย 1/2 กิโล (หน่องใช้น้ำมะพร้าวค่ะ ต้มกับใบเตยคะ)
• (หน่องเติมเกลือด้วยนะค่ะ)
วิธีทำ
1. เรามาเริ่มต้มน้ำมะพร้าวกับน้ำตาลทรายก่อน แล้วโยนใบเตยใส่ไปเลยค่ะ
2. ตามด้วยกะทิชาวเกาะ หน่องใส่ 2 กล่องค่ะไอติมทอด
3. ตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายด้วยน้ำมะพร้าวอ่อนค่ะ (แบ่งในสูตรมานิดนุง)
4. นมผงตามไปโลดดดไอติมทอด
5. ตามด้วยวิปปิ้งครีมค่ะ
6. นำไปตั้งไฟเลยค่ะ พอเดือดก็พอค่ะ
7. กรองแล้วได้เกือบ 1 กิโล เพราะน้ำมะพร้าวหน่องไม่ได้ใส่เท่าสูตรหรอกค่ะ มีแค่นั้นเลยเอาแค่นั้น ไม่ได้เติมน้ำเปล่า อยากได้รสชาติเข้มข้นค่ะ
8. กรองหลายรอบหน่อยนะค่ะ แล้วก็เติมเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปค่ะ
9. ได้แล้วไอติม นำ ไปแช่เลยค่ะ 4 ชั่วโมงก่อน หรือจนกว่าจะแลดูว่าเกือบแข็งอะค่ะ แล้วขูดๆกวนๆๆ ให้เป็นวุ้นๆ แล้วนำไปแช่ต่ออีก 2 ชม. แล้วนำมากวนอีก ขูดๆต่อ แช่ต่ออีก 2 ชม. ทำอีกรอบ แล้วแช่ยาวโลดดดดเลยค่ะ แค่นี้ก็ได้กินแล้ว
ขูดจนคิดว่าเนียนถูกใจแล้วก็เทใส่กล่องเก็บเลยค่ะ
10. เมื่อเวลาผ่านไปเป็นสัปดาห์ ผลที่ได้มา นี่เลย แข็งกำลังกิน
11. จัดถ้วยไอศครีมหน่อยราดด้วยซุปข้าวโพด แกล้มด้วยปังเยอรมัน 5555 สุดยอดดดด

No comments:

Post a Comment