Saturday, September 21, 2013

ติมถั่วแดง

(C) 2003 Gateway,Inc.
ส่วนผสม

ครีม 300 มิลลิลิตร
นมสด 300 มิลลิลตร
ไข่แดง 5 ฟอง
น้ำตาล 170 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงบด 1 ถ้วย


วิธีทำ
ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายป่นละเอียด ตีจนขึ้นฟู
ตีได้แบบนี้แหละ
ไอติมทอด
ผสมครีม นมสด และกลิ่นวานิลลาลงในหม้อ ไอติมทอดตั้งไฟกลาง จนนมร้อน แต่ไม่ต้องเดือด เอาแค่เป็นไอร้อนขึ้นมาและเป็นฟองที่ขอบหม้อ
เทนมร้อนลงในส่วนผสมของไข่แดงที่ตีไว้ โดยค่อย ๆ เทลงและตีส่วนผสมตลอด จนขึ้นฟูซักพัก
เอาโถเข้าแช่ตู้เย็นจนเริ่มแข็งตัว ของเราทิ้งไว้จนแข็งตัวไอศครีมทอด
จึงเอาออกมาใช้เครื่องตีจนส่วนผสมขึ้นฟู ประมาณ 5-7 นาที ก็เอาโถเข้าแช่ช่องฟรีซใหม่
แช่นาน 1 ชั่วโมง เอาออกมาทำเหมือนเดิมอีก เราทำแบบนี้ 3 ครั้ง ไอศครีมทอด
ครั้งที่ 4 เติมถั่วแดงบดลงไป ปั่นอีกทีไอศครีมทอด
นำเข้าช่องฟรีซ 30 นาที เอาออกมาปั่นรอบสุดท้าย ไอศครีมทอด
เทส่วนผสมที่ได้ใส่กล่อง เก็บเข้าช่องฟรีซข้ามคืน จึงรับประทานได้
ข้ามคืนล่ะ
ตักใส่แก้ว โซ้ยได้

No comments:

Post a Comment