Saturday, September 21, 2013
ไอติมถั่ว(แดง)
เสิร์ฟ 15 สกูป
ระยะเวลาในการทำ 15-18 ชั่วโมง
1. นม 375 มิลลิลิตร
2. ครีม 375 มิลิลิตร
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำตาลทรายสำหรับส่วนผสมไอศกรีม 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. ถั่วแดง 1 ถ้วยตวง
7. น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
8. น้ำตาลทรายสำหรับถั่วแดง 1 ถ้วยตวง
9. เกลือ 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
1.แช่ถั่วแดงในน้ำเปล่าประมาณ 8 ชั่วโมง หรือข้ามคืน แล้วจึงนำมาปั่นหยาบ ให้เมล็ดพอแตกไอศครีมทอด
2.ใส่น้ำตาลทรายสำหรบถั่วแดง และ เกลือลงในส่วนผสมถั่วแดง ต้มด้วยไปกลางให้พอเดือด จากนั้นจึงไอศครีมทอด
หรี่เป็นไฟอ่อน ตั้งเคี่ยวจนถั่วแดงนิ่ม และน้ำเริ่มแห้ง จึงยกออกจากเตาไอศครีมทอด
3.ในอีกหม้อหนึ่ง ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทรายสำหรับส่วนผสมไอศกรีม และ กลูโคส ให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาล
ละลาย และไข่ฟูเนียนไอศครีมทอด
4.เทนม และ ครีม ผสมรวมกับส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน จึงใส่ส่วนผสมถั่วแดง คนให้เข้ากันอีกครั้งไอติมทอด
5.นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1
ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่ว และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียนไอติมทอด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment