Sunday, September 1, 2013

ไอศกรีมส้ม&ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่

ไอศกรีมส้ม

ส่วนผสม
  • น้ำ 1 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 360 กรัม
  • น้ำสัมคั้น 2 1/2 ถ้วยตวง, น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
  • วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง, ผิวส้มขูด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  • ผสมน้ำกับน้ำตาลทราย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ไฟแรง (800 w) ประมาณ 3 นาที นำออกมาคนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
  • จากนั้นเติมส่วนผสมที่เหลือลงไป คือ น้ำส้ม น้ำมะนาว วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากันไอติมทอด
  • ปั่นส่วนผสมให้เข้ากันไอติมทอด
  • เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาปั่น ด้วยเครื่องผสมอาหารอีกครั้ง
  • นำส่วนผสมที่ได้ลงปั่นในถังปั่นไอศกรีม
ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่

ส่วนผสม
  • นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม   1/2  กระป๋อง 
  • โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0%  500  กรัม 
  • สตรอเบอร์รี่สด  140  กรัม ไอศครีมทอด
วิธีการทำ
  1. หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
  2. จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน
  3. จากนั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบนไอศครีมทอด
  4. แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้วค่อยเสิร์ฟนะคะไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment