ส่วนผสม
- น้ำ 1 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 360 กรัม
- น้ำสัมคั้น 2 1/2 ถ้วยตวง, น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง, ผิวส้มขูด 2 ช้อนโต๊ะ
- ผสมน้ำกับน้ำตาลทราย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ไฟแรง (800 w) ประมาณ 3 นาที นำออกมาคนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
- จากนั้นเติมส่วนผสมที่เหลือลงไป คือ น้ำส้ม น้ำมะนาว วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากันไอติมทอด
- ปั่นส่วนผสมให้เข้ากันไอติมทอด
- เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาปั่น ด้วยเครื่องผสมอาหารอีกครั้ง
- นำส่วนผสมที่ได้ลงปั่นในถังปั่นไอศกรีม
ส่วนผสม
- นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม 1/2 กระป๋อง
- โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0% 500 กรัม
- สตรอเบอร์รี่สด 140 กรัม ไอศครีมทอด
วิธีการทำ
- หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
- จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน
- จากนั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบนไอศครีมทอด
- แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้วค่อยเสิร์ฟนะคะไอศครีมทอด
No comments:
Post a Comment