Monday, September 2, 2013

ไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด&ไอศกรีมกะทิ

Picture11761_thumb_up
ไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด
ส่วนผสม
สับปะรดสับหยาบๆ    1 ถ้วยไอศครีมทอด
น้ำตาลทราย   1 ถ้วย
น้ำ     2 ถ้วย
น้ำมะนาว     1 ช้อนชา
เยลลี่รสสับปะรด     1 กล่องไอศครีมทอด
สีผสมอาหารสีเหลืองเล็กน้อยไอศครีมทอด
วิธีทำไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด
1. ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายคนให้ละลาย ตั้งไฟให้เดือดแล้วพักไว้ให้เย็น
2. แบ่งน้ำเชื่อมเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกนำไปต้มกับสับปะรดพักไว้ให้เย็น เติมน้ำมะนาวแต่งสีเหลืองเล็กน้อย
3. น้ำเชื่อมส่วนที่ 2 ผสมกับเยลลี่รสสับปะรดไอศครีมทอด
4. นำทั้ง 2 ส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ปิดฝากเข้าตู้เย็นแช่จนแข็ง  เอาออกมาคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตำไปแช่ตุ้เย็นจนแข็งอีกครั้ง
5. จัดใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสับปะรดให้สวยงาม ยกเสิร์ฟไอติมทอด
Picture11874_thumb_up
ไอศกรีมกะทิ
ส่วนผสม
กะทิกระป๋อง (ขนาด 400 มล) 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยไอติมทอด
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน 80 กรัม
วิธีทำไอศกรีมกะทิ
1.เปิด เตาที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ คนจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเชื่อมจึงใส่กะทิกระป๋องลงในน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันไอติมทอด
 2. นำเนื้อมะพร้าวอ่อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ลงในส่วนผสมกะทิ จากนั้น นำส่วนผสมที่ได้ เข้าไปแช่ในช่องแข็งประมาณ 30-45 นาที หรือจนเย็นจัด
3. เทส่วนที่เย็นจัดลงในถังปั่นไอศกรีม ปั่นจนส่วนผสมแข็งตัว ก็จะได้ไอศกรีมกะทิหวานมัน
4. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งตามชอบ จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

No comments:

Post a Comment