Tuesday, November 13, 2012

ติมในอุตสาหกรรม

กระบวนการผลิตไอศกรีมในอุตสาหกรรม

ขั้นตอนการผลิตไอศกรีมในอุตสาหกรรม

ไอติมทอด

1. ผสมส่วนผสม (blending of the mix ingredients)ไอติมทอด

  • นมผง หางนมผง ไอติมทอดน้ำมันเนย สารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟเออร์ เด็กซ์โตรส มอลโตเด็กซ์ตรินไอศครีมทอด

2. ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค pasteurizationไอศครีมทอด

3. ทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน Homogenizationไอศครีมทอด

4. การบ่ม Ageingไอศครีมทอด

  • เพื่อรอให้ s/e ทำงาน ช่วยให้เนื้อสัมผัสไอศกรีมดีขึ้นไอศครีมทอด
  • ผิวแห้งเมื่อพ่นออกมาจากเครื่อง ไอติมทอดเพื่อทำไอศกรีมแบบต่าง ๆ เช่นไอศกรีมแท่งไอศครีมทอด

5. ปั่นไอศครีมทอด

6. บรรจุและแช่แข็งไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment