ขั้นตอนการผลิตไอศกรีมโฮมเมด
1. การผสมไอศกรีมมิกซ์ (Ice-cream Mix หรือ Mix)
- คลุกผสมไอศครีมทอด
- ต้ม ทำละลายไอศครีมทอด
- ปดปั่นไอศครีมทอด
- ลดความร้อน (cooling)ไอศครีมทอด
2. การบ่ม (Ageing หรือ Aging)ไอศครีมทอด
ไอศครีมทอดเก็บมิกซ์ไว้ที่ 0-4 C ไอศครีมทอด
ไอศครีมทอดให้เวลาสารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟล์เออร์ไอศครีมทอด ทำงาน เนื้อไอศกรีมที่ได้เนียนขึ้น ไอศครีมทอดฟูขึ้น ละลายช้าลง เก็บไอศครีมทอดรักษาได้นานขึ้นไอศครีมทอด
ไอศครีมทอดให้เวลาสารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟล์เออร์ไอศครีมทอด ทำงาน เนื้อไอศกรีมที่ได้เนียนขึ้น ไอศครีมทอดฟูขึ้น ละลายช้าลง เก็บไอศครีมทอดรักษาได้นานขึ้นไอศครีมทอด
3. การปั่น (Freezing)
ลดอุณหภูมิของมิกซ์ ไอติมทอดหลังการบ่มลง ไอติมทอดโดยเครื่องจะลดอุณหภูมิของไอติมทอดไอศกรีมลงจนเหลือประมาณ -6 C พร้อม ๆ กับการเติมอากาศไอศครีมทอด
4. บรรจุถ้วย (Packing) ไอศครีมทอดและการแช่แข็ง (Hardening)ไอติมทอด
ไอติมทอดแช่แข็งจนไอศกรีมมีอุณหภูมิ -18 Cไอศครีมทอด
No comments:
Post a Comment