Tuesday, November 13, 2012

โฮมเมดดด

ขั้นตอนการผลิตไอศกรีมโฮมเมด 
Image

1. การผสมไอศกรีมมิกซ์ (Ice-cream Mix หรือ Mix)

2. การบ่ม (Ageing หรือ Aging)ไอศครีมทอด

ไอศครีมทอดเก็บมิกซ์ไว้ที่ 0-4 C ไอศครีมทอด
ไอศครีมทอดให้เวลาสารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟล์เออร์ไอศครีมทอด ทำงาน เนื้อไอศกรีมที่ได้เนียนขึ้น ไอศครีมทอดฟูขึ้น ละลายช้าลง เก็บไอศครีมทอดรักษาได้นานขึ้นไอศครีมทอด

3. การปั่น (Freezing)

ลดอุณหภูมิของมิกซ์ ไอติมทอดหลังการบ่มลง ไอติมทอดโดยเครื่องจะลดอุณหภูมิของไอติมทอดไอศกรีมลงจนเหลือประมาณ -6 C พร้อม ๆ กับการเติมอากาศไอศครีมทอด

4. บรรจุถ้วย (Packing) ไอศครีมทอดและการแช่แข็ง (Hardening)ไอติมทอด

ไอติมทอดแช่แข็งจนไอศกรีมมีอุณหภูมิ -18 Cไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment