Sunday, November 11, 2012

สูตร ไอติมทอดสูตรที่ 1

Image
1.ขนมปังไอศครีมทอด 2 ไอศครีมทอดแผ่นตัดขอบออก ( ใช้ 2 แผ่นต่อไอศครีม 1 ลูก ของเราแผ่นเล็ก ใช้ 3-4 แผ่นแน่ะ)ไอศครีมทอด
2.ไอศครีมวนิลาไอศครีมทอด ตักเป็นลูกกลมๆ ไอศครีมทอด( ถ้าทำเยอะ หลายๆลูก ให้ตักใส่ถาดรองกระดาษไข แช่ชองฟรีซให้แข็งเป็นหินเลย เพราะถ้าแช่แข็งแล้วมาตักทีหลัง มันตักยากมาก ไอติมจะละลายซะก่อน พอดีเราทำแค่ 2 ลูก เลยตักแล้วห่อเลย ไม่เสียเวลามาก)ไอศครีมทอด
3.น้ำมันสำหรับทอดไอศครีมทอด ต้องให้ท่วมๆเลย จะได้ไม่เสียเวลากลับไปไอศครีมทอด กลับมา นำไอติมวางลงบนขนมปัง แล้วห่อให้มิด บีบให้แน่นๆ แล้วห่อด้วยพลาสติกแรพ แช่ช่องฟรีซ 3-4 ชม จนแข็งไอศครีมทอด
4.ใช้หม้อทรงสูงไอศครีมทอด ใส่น้ำมันเยอะๆ ไฟแรงประมาณ 375-400 Fไอติมทอด แกะพลาสติกแรพ หย่อนเจ้าลูกกลมลงไป ใช้เวลาไม่นาน แค่ 15-20 วินาทีเท่านั้น มันจะเหลืองเร็วมากไอติมทอด ตักขึ้น ซับน้ำมัน ทอดทีละลูก ไม่งั้นไม่ทัน ไหม้หมดไม่รู้ด้วย
จะราดด้วยทอปปิ้งอะไรก็ได้ไอศครีมทอด ช็อกโกแลตซอส น้ำผึ้ง ไอซิ่งไอติมทอด เมเปิ้ลไซรัป มีผลไม้สดด้วย จะยิ่งหรูเริ่ด หรือจะใช้ีแค่ไอติมทอด ไอซิ่ง กะเมเปิ้ลไซรัป แค่นี้ก็น่ากินแล้วไอศครีมทอด
เราลองทำอีกสูตรนึงไอติมทอด ที่ทำแป้งไว้ชุบก่อนทอดด้วยไอศครีมทอด แต่ออกมาแป้งหนาไปหน่อย แต่ดีตรงที่ ไอศครีมทอดไอติมจะไม่รั่วออกมาไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment